Vải thun lạnh 4 chiều Ưu điểm và nhược điểm

Vải thun lạnh 4 chiều là gì - Vải Vân Sinh

Đã không còn xa lạ khi nhắc tới vải thun lạnh 4 chiều. Đây là chất liệu đang được ứng dụng khá phổ biến trên thị trường.Với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ tới quý độc giả chi tiết về loại thun lạnh 4 chiều cùng với những ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng. 

Vải thun lạnh 4 chiều là gì?

Vải thun lạnh 4 chiều có thành phần chính là sợi PE, chỉ có khoảng 5% là sợi spandex. Với chất liệu này bạn có thể kéo dãn ở bất cứ chiều nào. Cũng bởi điều này mà vải thun lạnh được đặt kèm với cái tên “4 chiều”.

Vải thun lạnh 4 chiều là gì - Vải Vân Sinh
Vải thun lạnh 4 chiều là gì – Vải Vân Sinh

Để có thể sản xuất được loại chất liệu thun lạnh 4 chiều thì sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức. Đặc biệt, để dệt được thun lạnh 4 chiều, nhà sản xuất bắt buộc phải có máy dệt kim tròn.

Ưu điểm và nhược điểm của vải thun lạnh 4 chiều

Ưu điểm 

Sở dĩ vải thun lạnh 4 chiều được ứng dụng rộng rãi là bởi vì chất liệu vải này có rất nhiều ưu điểm. Mỗi ưu điểm đều mang tới cho người dùng những tiện lợi nhất định trong quá trình sử dụng. Dưới đây sẽ là những ưu điểm nổi bật nhất của thun lạnh 4 chiều:

Thoáng mát

Ưu điểm nổi bật nhất khi nói đến vải thun lạnh co giãn 4 chiều đó chính là sự thoáng mát. Khi sử dụng các sản phẩm từ chất liệu này, người dùng sẽ cảm nhận được rõ rệt khả năng thấm hút mồ hôi và sự thoáng mát.

Ưu điểm này đã giúp cho thun lạnh 4 chiều được sử dụng phổ biến trong việc may các loại trang phục thể thao. Hoặc những loại trang phục dành cho người ưa vận động.

Khả năng co giãn hoàn hảo

Bên cạnh ưu điểm về sự thoáng mát là ưu điểm về sự co giãn. Trang phục may từ thun lạnh 4 chiều đều có khả năng co giãn rất tốt. Dù là những trang phục ôm sát người cũng không tạo cảm giác gò bó hay khó chịu.

Sở hữu ưu điểm này dường như đã giúp thun lạnh 4 chiều trở thành chất liệu vượt bậc hơi nhiều so với nhiều chất liệu vải khác trên thị trường.

Tính năng co giãn 4 chiều hoàn hảo của vải thun lạnh
Tính năng co giãn 4 chiều hoàn hảo của vải thun lạnh – Vải Vân Sinh

Ít bị nhăn

Nhiều người khi mặc quần áo luôn lo ngại về việc quần áo sẽ bị nhăn, làm mất đi giá trị thẩm mỹ khi sử dụng. Tuy nhiên, với quần áo được sản xuất từ vải thun lạnh co giãn 4 chiều thì điều này hoàn toàn đã được loại bỏ.

Ít bị nhăn hơn khi mặc trang phục may từ thun lạnh 4 chiều

Vải thun lạnh co giãn 4 chiều rất mềm mại, hoàn toàn không bị nhăn khi mặc. Điều này các bạn có thể so sánh luôn với dòng vải thun lạnh 2 chiều sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt.

Ngoài những ưu điểm nổi bật trên thì thun lạnh 4 chiều còn có một số ưu điểm khác, như: Khả năng bắt màu khá tốt. chất vải khá dày dặn, tính  ứng dụng cao,…

Nhược điểm

Dù sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, tuy nhiên, thun lạnh 4 chiều cũng có một số nhược điểm mà người dùng nên chú ý. Cụ thể như sau:

– Nếu sử dụng ở môi trường có nhiệt độ quá cao sẽ ảnh hưởng không tốt tới chất vải.

– Độ hút ẩm của vải khá cao vì vậy không nên ngâm quá lâu khi giặt.

– Giá thành có chút chênh lệch so với một số loại vải thường khác…

Để có thể đảm bảo được tốt nhất chất lượng thun lạnh 4 chiều thì có một lưu ý mà các bạn nên đặc biệt quan tâm. Đó chính là lựa chọn đơn vị dệt vải uy tín, đáng tin cậy. Công ty TNHH dệt nhuộm Vân Sinh là đơn vị mà các bạn có thể tham khảo.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ cung cấp cho quý bạn đọc những điều hữu ích về chất liệu vải thun lạnh co giãn 4 chiều. Liên hệ tới chúng tôi nếu muốn biết thêm những thông tin khác liên quan.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *