5 ưu điểm nổi bật của vải thun 4 chiều thể thao

vai thun the thao 4 chieu

Vải thun 4 chiều thể thao là loại vải được dệt từ sợi bông và sợi spandex trên dây chuyền hiện đại. Loại vải này được sử dụng rất phổ biến trong ngành công nghiệp may mặc. Vậy điều gì đã khiến loại vải này lại được ưa chuộng đến vậy? 5 ưu điểm nổi bật của dòng vải thun thể thao 4 chiều dưới đây sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời.

Vải thun 4 chiều thể thao có độ thoáng mát và thấm hút mồ hôi tốt

Vải thun thể thao 4 chiều có khả năng thấm hút mồ hôi tốt - Vải Vân Sinh
Vải thun thể thao 4 chiều có khả năng thấm hút mồ hôi tốt – Vải Vân Sinh

Vải thun 4 chiều được dệt với tỷ lệ cotton hơn 90%. Với tỷ lệ này, vải thun sở hữu ưu điểm vượt trội so với các dòng vải khác là mang lại cảm giác thoáng mát và thấm hút mồ hôi tốt. Đây cũng chính là ưu điểm nổi bật khiến dòng vải thun 4 chiều luôn được ưa chuộng lựa chọn trong ngành công nghiệp may mặc.

Trong ngành may mặc, vải thun 4 chiều thường được lựa chọn để may quần áo mùa hè, quần áo thể thao hay các loại đồng phục. Đây là những trang phục dành cho những người thường xuyên phải vận động nhiều nên vải thun thể thao 4 chiều là lựa chọn hoàn hảo nhất để mang lại cảm giác thoải mái cho người mặc.

Vải thun 4 chiều thể thao sở hữu khả năng co giãn tuyệt vời

Ngay từ cái tên “vải thun thể thao 4 chiều” đã cho thể hiển được ưu điểm nổi bật của chất liệu vải này là khả năng co giãn 4 chiều tuyệt vời. Khả năng co giãn này là nhờ trong vải thun có pha các sợi spandex trong quá trình dệt. Sợi spandex có nhiệm vụ giúp cho vải có độ co giãn tốt từ 4 chiều.

Khả năng co giãn tuyệt vời của vải thun thể thao 4 chiều - Vải Vân Sinh
Khả năng co giãn tuyệt vời của vải thun thể thao 4 chiều – Vải Vân Sinh

Ưu điểm co giãn 4 chiều của vải thun thể thao giúp người mặc luôn cảm thấy thoải mái khi vận động. Bởi lớp vải sẽ không bị bó sát vào người gây cảm giác bí bách cũng như không bị rách khi hoạt động mạnh.

Vải thun thể thao 4 chiều mềm, mịn tạo cảm giác dễ chịu khi mặc

Vải thun 4 chiều có bề mặt mềm, mịn, mát. Với đặc điểm này, quần áo may bằng vải thun 4 chiều luôn mang lại cảm giác dễ chịu khi mặc.

Với ưu điểm mềm, mịn, vải thun 4 chiều rất được yêu thích lựa chọn khi may quần áo trẻ em, các trang phục mặc ở nhà hay quần áo thể thao. Đặc biệt, vào mùa hè, những trang phục bằng vải thun 4 chiều luôn là sự lựa chọn hoàn hảo để giảm bớt cảm giác nóng nực.

Vải thun thể thao 4 chiều  có khả năng bắt màu tốt

Một trong những ưu điểm nổi bật của dòng vải thun thể thao 4 chiều là khả năng bắt màu tốt. Ưu điểm này giúp các nhà sản xuất có thể dễ dàng in các hoạt tiết lên vải để tạo ra nhiều mẫu vải đa dạng phù hợp với mục đích sử dụng.

Thun thể thao bắt màu tốt - Vải Vân Sinh
Thun thể thao bắt màu tốt – Vải Vân Sinh

Đặc biệt, các họa tiết khi được in trên vải thun thể thao 4 chiều luôn giữ được màu sắc tươi tắn, không bị phai màu, lem màu giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho các thành phẩm. Trong quá trình sử dụng, các họa tiết màu trên vải thun 4 chiều cũng không bị phai màu.

Vải thun thể thao 4 chiều ít nhăn, giữ phom dáng tốt, độ bền cao

Vải thun thể thao vừa có độ mềm, mịn lại ít bị nhăn. Nhờ đó, quần áo may bằng vải thun luôn giữ được phom dáng ban đầu. Khi mặc quần áo bằng vải thun, bạn sẽ không phải lo ngại về tình trạng nhăn, nhàu làm giảm tính thẩm mỹ khi mặc.

Vải thun thể thao 4 chiều ít nhăn, giữ phom dáng tốt, độ bền cao
Vải thun thể thao 4 chiều ít nhăn, giữ phom dáng tốt, độ bền cao

Không chỉ giữ phom dáng tốt, vải thun 4 chiều còn có độ bền tuyệt vời. Chất vải này không bị sờn, giãn trong quá trình sử dụng.

Trên đây là 5 ưu điểm nổi bật của vải thun 4 chiều thể thao. Với những ưu điểm nổi bật này, không khó hiểu khi chất vải này lại được sử dụng phổ biến trong ngành may mặc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *