Chọn vải thun in chuyển nhiệt chất lượng nhất

Hình ảnh vải thun PE

Nếu đã hoạt động trong ngành in chuyển nhiệt trên vải thun, thì chúng ta đều biết được tầm quan trọng của chất liệu vải được lựa chọn để in chuyển nhiệt.

Chất liệu vải càng tốt thì mực in càng thấm sâu hơn, cho màu sắc đẹp mắt và độ sắc nét rất cao. Do đó nếu bạn biết cách chọn vải để in chuyển nhiệt thì sẽ luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm sau khi in ấn.

Vải thun in chuyển nhiệt tốt cần đáp ứng yêu cầu nào?

In chuyển nhiệt lên vải là công nghệ mới, phục vụ rất nhiều cho ngành thời trang may mặc. Để quá trình in chuyển nhiệt lên vải thun diễn ra có hiệu quả cao thì loại vải được sử dụng phải chịu nhiệt tốt, không nhăn trong quá trình in ấn, và phải bền dẻo. Nếu đáp ứng được các tiêu chí trên thì đó chính là loại vải thun mà bạn đang tìm kiếm. Loại vải này sẽ đáp ứng cho bạn chất lượng in được bền bỉ, sắc nét và truyền tải hết những họa tiết dù là nhỏ nhất từ file thiết kế.

Cách chọn vải chất lượng nhất để in chuyển nhiệt

Bạn phải am hiểu về các loại vải trên thị trường

Để vải thun in chuyển nhiệt có chất lượng in ra bền màu và chuẩn nhất thì loại vải đó phải có khả năng chịu nhiệt, chống nhăn và phải có tính bền dẻo. Chỉ có như thế thì mới đáp ứng được yêu cầu của in chuyển nhiệt.

2 loại vải thun được sử dụng tốt nhất cho in chuyển nhiệt đó là vải thun PE và vải thun Sufa. Đây đều là 2 loại vải đều thành phần Polyeste lớn hơn 95%, có đặc điểm chịu nhiệt tốt, ít nhăn khi in.

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn các loại vải có thành phần Polyestes > 60% như: Vải thun cát, vải gân, lụa dẻo…) đều có thể đáp ứng được quá trình in chuyển nhiệt.

Lưu ý: Không nên chọn loại vải có thành phần từ tơ tự nhiên hoặc cotton chiếm phần lớn. Bởi sẽ không thể làm ra bản in bền màu, sắc nét được do đặc điểm của các loại vải này không đáp ứng được yêu cầu của in chuyển nhiệt.

Thử vải bằng lửa

Còn một cách khác có thể giúp bạn nhận biết đó có phải là loại vải thích hợp cho quá trình in chuyển nhiệt lên vải được hoàn hảo hay không.

Bạn có thể sử dụng bật lửa để hơ qua một mép của tấm vải. Nếu vải bị đốt và cháy thành tàn, mìn thì đó là loại vải có thành phần tự nhiên cao, không sử dụng được trong in chuyển nhiệt, nếu vải bị đốt bị vón keo nhựa thì có thể sử dụng được.

Loại vải thun in chuyển nhiệt tốt nhất

Vải thun PE

Hình ảnh vải thun PE
Hình ảnh vải thun PE – Vải Vân Sinh

Vải thun PE hay chính là vải Polyeste. Đây là loại vải khá phổ biến trên thị trường, và đặc biệt thích hợp sử dụng để  làm vải thun in chuyển nhiệt chất lượng.

Đặc điểm của vải thun PE Với thành phần là 100%  sợi PE cho ra loại vải có độ bền rất cao. Sử dụng vải thun PE thường ít bị nhàu và  ít bị co lại khi sử dụng.

Từ đó có thể nhận thấy, đặc điểm của vải thun PE hoàn toàn có thể đáp ứng được các yêu cầu trên khi lựa chọn vải in chuyển nhiệt tốt nhất.  Chắc chắn rằng sẽ giúp bạn có được những họa tiết in ấn ưng ý, làm hài lòng bạn khi chọn vải PE để in chuyển nhiệt.

Vải thun Sufa

Hình ảnh vải thun Sufa
Hình ảnh vải thun Sufa

Ngoài vải thun PE thì vải thun sufa cũng là loại vải thun in chuyển nhiệt đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Vải thun sufa là loại vải được tạo thành từ chất liệu poly 95% , có độ bền cao, ít thấm nước và khi vò nhẹ ít bị nhàu. Đây chính là đặc điểm có thể đáp ứng được khi in chuyển nhiệt cho ra sản phẩm chất lượng. Ngoài ra vải thun Su còn có giá thành hợp lý, phải chăng rất được ưa chuộng trong ngành may mặc, thời trang. Đặc biệt là các xưởng may muốn may hàng quảng cáo.

Nếu bạn là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực in chuyển nhiệt vải, hoặc là các xưởng may muốn tìm loại vải tốt nhất để phục vụ nhu cầu in chuyển nhiệt từ phía khách hàng. Thì đây là 2 loại vải cho ra sản phẩm sau khi in sắc nét, bền màu mà bạn không thể bỏ qua. Cùng Vải Vân Sinh chia sẻ thêm nhiều tips hay bên dưới nhé!

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ VP : 267 Bàu Cát, P.12, Q.Tân Bình,TPHCM
  • Xưởng : Lô F 2-8-1, Đường D7, KCN Lê Minh Xuân 3, X.Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh,TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại 1 :  0938 136679 (Mr Sinh)
  •  Điện thoại 2 : 0904 511727 (Ms Vân)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *