Mẹo tẩy vết son, phấn trên quần áo cực nhanh và đươn giản

Thật khó tránh khỏi những lúc vô tình làm bẩn quần áo khi trang điểm. Các bạn đừng lo vì những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn “cứu” chiếc áo của mình khỏi những vết mỹ phẩm.

Xóa vết son

Hầu hết các loại son môi đều có thành phần chính là dầu, bởi vậy bạn chỉ cần dùng nước rửa chén bát là có thể xử lý được vết son môi lem ra quần áo. Những gì bạn cần làm là dùng một chiếc khăn ẩm chà đều nước rửa chén bát lên khu vực bị dây bẩn, để yên trong vài phút rồi xả với nước. Bạn có thể sẽ phải lặp lại nhiều lần các bước trên cho đến khi vết son môi biến mất hẳn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng dung dịch tẩy rửa đa dụng cũng cho kết quả khá tốt.

Cách xóa vết son dính trên quần áo

Xóa kem nền

Kem nền có thể dính vào áo nếu bjan có thói quen thay đồ sau khi trang điểm hoặc thay đồ trước khi tẩy trang. Những lúc như vậy, bạn cần nhớ “thần chú”: khắc tinh của kem nền (loại không chứa dầu) chính là kem cạo râu – sản phẩm mà ắt hẳn bố hoặc anh trai bạn vẫn dùng hằng ngày.

Để xử lý vết kem nền, trước hết, hãy làm ướt chỗ áo bị dây bẩn, tiếp theo thoa đều kem cạo râu lên đó và dùng bàn chải mềm (bạn có thể dùng bàn chải đánh răng cũ) chải nhẹ, sau đó mang chiếc áo đi giặt như bình thường.

Trong trường hợp loại kem nền mà bạn dùng có chứa dầu thì thay vì kem cạo râu, hãy dùng nước rửa chén bát. Nước rửa chén bát sẽ giúp hòa tan chất dầu trong kem nền và làm vết kem nền biến mất khỏi chiếc áo của bạn.

Cách tẩy kem nền dính trên quần áo

Ngoài kem cạo râu và nước rửa chén, bạn cũng có thể dungf baking soda. Hãy đổ một chút banking soda lên vết bẩn sau đó dùng một bàn chải thấm nước chà sát nhẹ nhàng. Lặp lại thao tác vài lần trước khi mang đi giặt.

Xóa phấn nền

Khi chẳng may làm rơi phấn nền ra áo, bạn phải ghi nhớ nguyên tắc quan trọng là không được dùng tay phủi theo bản năng bởi việc này chỉ làm những hạt phấn bám sâu hơn vào thớ vải mà thôi.

Cách tẩy phần nền dính trên quần áo

 

Thay vào đó, hãy rũ chiếc áo một cách nhẹ nhàng để loại bỏ những hạt phấn thừa, sau đó thấm một chút dung dịch tẩy rửa vết bẩn quần áo chuyên dụng vào một chiếc khăn ẩm rồi dặm đều lên vết phấn. Sau cùng bạn xả lại với nước rồi giặt áo như bình thường. Cách này cũng có thể áp dụng với những loại mỹ phẩm dạng bột khác như phấn mắt và phấn má.

Xóa vết mascara hoặc eyeliner

Nếu vô tình làm dính mascara hoặc eyeliner lên áo của mình, hãy nhanh chóng lấy giấy ướt tẩy trang chuyên dụng chà nhẹ lên vết lem.

Hãy xịt chút ít keo xịt tóc lên vết lem nếu khan giấy ướt không thể lau sạch vết lem. Để yên trong vài phút rồi vò kỹ dưới vòi nước lạnh. Chất cồn có trong keo xịt tóc sẽ giúp phá vỡ kết cấu của mascara/eyeliner và làm vết lem dần biến mất. Cách này đặc biệt hiệu quả với vải cotton hoặc vải có chứa thấp polyester.

Tẩy vết mascara và eyeline trên quần áo

Xóa vết son bóng

Với vết son bóng dây trên áo, trước hết bạn hãy dùng một tấm bìa cứng (thẻ ngân hàng chẳng hạn) để gạt sạch phần son thừa khỏi vải mà không làm nó bám sâu hơn vào sợi vải. Sau đó, bạn có thể áp dụng mẹo keo xịt tóc như trên hoặc dùng vải thấm cồn để lau vết son bóng. Sau đó, bạn giặt áo với nước ấm như bình thường.

Mẹo tẩy vết son bóng dính trên quần áo

Có thể bạn quan tâm: 

13 cách tẩy vết mốc, vết ố vàng trên áo trắng sáng như mới với những nguyên liệu đơn giản tại nhà

Cách tẩy thâm kim trên quần áo

Cách xử lý quần áo bị ra màu đơn giản, hiệu quả tại nhà

Cách cách tẩy vết mực đơn giản và hiệu quả nhất

Cách tẩy vết dầu ăn dính trên quần áo cực kì đơn giản và nhanh chóng tại nhà

Cách vết máu khô trên quần áo với những nguyên liệu đơn giản phổ biến nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *