Dệt nhuộm căng kim, Đia Chỉ Mua máy dệt nhuộm căng kim ở đâu uy tín?

Vải mè

Quy trình sản xuất vải dệt nhuộm căng kim là một yếu tố quan trọng quyết định tính chất mềm mượt của vải, cũng như công dụng và tính chất của vải. Các công đoạn sản xuất khác nhau sẽ cho ra nhiều loại vải khác nhau nhưng đều có đặc điểm chung là độ mỏng độc đáo, co giãn đa chiều và thấm hút mồ hôi tốt. Bài viết dưới đây Vải Vân Sinh sẽ giới thiệu đến các bạn biết về những công đoạn sản xuất của mặt hàng dệt nhuộm căng kim:

I. Sơ lược qua về loại vải khi qua quá trình dệt nhuộm căng kim

Vải dệt nhuộm căng kim là sản phẩm được tạo ra bởi quy trình kết hợp giữa những xơ sơi với nhau bằng hệ thống máy dệt kim để dệt, đa, hoặc gắn kết nhiều xơ sợi lại với nhau. Nhờ đó tạo ra loại vải có bề mặt lớn đáp ứng mọi nhu cầu khác nhau của con người.

Ưu điểm vải khi được dệt  nhuộm căng kim

Vải dệt kim có tính đàn hồi và xốp hơn nhiều so với các loại vải khác. Nhờ cấu trúc các sợi uốn cong đan xen khéo léo này mà vải có thể kéo theo nhiều hướng khác nhau mà không sợ bị rách vải. Đặc điểm chung của loại vải này là khá co giãn, thoải mái và thấm hút mồ hôi rất tốt. Do đó, vải dệt kim rất được lòng chị em phụ nữ. Khi sử dùng loại vải này may quần áo cho phụ nữ, sẽ đáp ứng hầu hết các nhu cầu của họ bởi tính chất vải có 1 độ mảnh độc đáo, mềm mại và thoải mát trong sinh hoạt hàng ngày. Vải dệt kim cũng được sử dụng nhiều trong đồ lót và còn được sử dụng may quần áo cho trẻ nhỏ đặc biệt là trẻ sơ sinh. Vì lợi ích này, vải dệt kim có xu hướng được sử dụng nhiều hơn vải dệt thoi và các loại vải khác trên thị trường hiện nay.

Những tính chất của vải khi qua quá trình dệt nhuộm căng kim:

 • Độ co giãn và đàn hồi lớn tạo nên sự thuận tiện và đáp ứng nhu cầu hoạt động của con người trong các hoạt động hàng ngày.
 • Tính giữ nhiệt tốt mà còn lại không cản trở quá trình thoát khí của cơ thể ra môi trường.
 • Nhờ có cấu trúc xơ sợi mà khả năng thoát mồ hôi của vải nhanh và tốt hơn so với loại vải khách rất nhiều.
 • Độ mềm, xốp và thoáng đãng của bề mặt vải.
 • Rất khó bị nhàu và hầu như không cần ủi thường xuyên
 • Dễ bảo quản trong tủ từ mua này sang mùa khác
 • Dễ dàng dặt sạch.
 • Mang lại một độ mảnh độc đáo.
 • Dễ dàng vệ sinh trong may mặc tốt.

II. Quy trình sản xuất vải dệt nhuộm căng kim

 • Đầu tiên Vải Vân Sinh sẽ nhập sợi về, sau đó bước vào công đoạn mắc sợi. Tiếp theo chuyển sang hồ rồi đưa các sợi qua hệ thống máy dệt để triển khai thực hiện công đoạn dệt.
 • Trong công đoạn dệt này, các máy dệt tự động công nghệ cao sẽ được thực hiện dưới sự điều hành của các kỹ thuật viên và công nhân. Hệ thống kim dệt sẽ bắt đầu chạy. Nó sẽ giữ vòng sợi cũ ở phía sau trong khi vòng sợi mới từ từ hình thành ở phía trước các vòng sợi cũ. Sau đó, những vòng sợi cũ được lồng qua và vòng những sợi mới lại với nhau làm thành đường zigzac để tạo thành vải. Máy bắt đầu mở và đóng kim liên tục, kết hợp cơ chế nâng lên, hạ xuống kết hợp với đóng mở kim, từ đó dần dần tạo ra vải dệt kim. Ở mỗi hàng vòng vải dệt kim, các vòng có thể nằm thẳng đứng hoặc xiên sang trái hoặc phải.

May-Det-Nhuom-Cang-Kim-Cong-Nghe-Nhat-Ban

 • Các sợi được sắp xếp và đan lại với nhau theo một quy trình được định sẵn để đảm bảo cho ra kiểu vải dệt mong muốn. Máy dệt được lập trình để kiểm soát toàn bộ quy trình sản xuất vải dệt kim đồng thời đảm bảo sự đồng nhất toàn bộ mẻ dệt trong suốt quy trình dệt vải kim để tạo ra các thước vải đồng đều và đẹp nhất.
 • Sau quá trình sản xuất vải dệt nhuôm căng kim, công ty Vải Vân Sinh chúng tôi sử dụng cây vảu mộc. Cây vải mộc là nguyên liệu đầu vào của quy trình nhuộm vải. Sau khi vải được dệt xong sẽ được công nhân nhuộm vải sẽ chuyển đến bộ phận mộc để nối các đầu cây lại với nhau và phân loại theo cũng loại cùng khổ. Tiếp theo, vải dệt kim sẽ được đưa vào máy dùng để giũ hồ, nguyên nhân của việc giũ hồ là do vải mộc chứa nhiều tạp chất như chất làm mềm, chất bôi trơn, hồ tinh bột… Vì lý do đó vải thô sau khi dược dệt xong và trải qua quá trình này, người ta sẽ gọi nó là vải mộc ( một thành phẩm mộc trong công đoạn dệt vải)
Quy trình sản xuất vải dệt nhuộm căng kim - Vải Vân Sinh
Quy trình sản xuất vải dệt nhuộm căng kim – Vải Vân Sinh
 • Các sản phẩm vải mộc (vải dệt nhuộm căng kim) sau quá trình dệt còn chứa nhiều tạp chất, dầu mỡ, hồ… nên tất cả các sản phẩm mộc đều bị khô cứng, khó thấm các dung dịch hóa chất khác nên rất khó nhuộm màu. Hơn nữa, vải mộc lúc này chưa đạt được độ trắng cần thiết nên trước khi đưa vải đến công đoạn nhuộm, vải cần được xử lý để loại bỏ các tạp chất như dầu, mỡ, hồ… để khả năng nhuộm màu tốt hơn, đảm bảo được độ sâu màu, độ tươi màu và độ chuẩn của màu trước khi chuyển sang quy trình nhuộm.
Vải Mộc sau quá trình Dệt nhuộm căng kim - Vải Vân Sinh
Vải Mộc sau quá trình Dệt nhuộm căng kim – Vải Vân Sinh
 • Sau khi xử lý các tạp chất có trong vải sẽ bước vào công đoạn nhuộm màu. Đầu tiên công ty Vải Vân Sinh sẽ test màu cho đến khi đạt công thức màu chuẩn mà khách hàng yêu cầu, sau đó mới bước vào công đoạn nhuộm màu. Vải Vân Sinh sử dụng máy nhuộm cao áp và thường khép kín được chạy theo chương trình với phương pháp nhuộm gián đoạn. Điều này sẽ cho ra kết quả hoàn hảo hơn, nhuộm màu sâu hơn, độ bền màu được cải thiện và khả năng chống chạy màu. Vải sẽ được ngân vào dung dịch nhuộm 1 thời gian nhất định, sau đó thêm thuốc nhuộm vào vải mộc theo công thức từ bộ phận kỹ thuật. Sau quá trình này, vải sẽ được nhuộm trong máy từ 4-18 tiếng, tùy thuộc vào loại vải và từng công thức khác nhau.
 • Sau khi vải được đưa ra khỏi máy nhuộm, vải phải được giặt để loại bỏ hoàn toàn tạp chất và hóa chất còn sót lại trong quá trình nhuộm, sau đó chuyển sang máy sấy chuyên dụng để làm khô. Nhiệt độ sấy là từ 110°C-1300°C. Đối với các màu đậm sẽ được sấy khô ở nhiệt độ 1100℃ để chống cháy và loang màu.
Giặt vải trong quá trình dệt nhuộm căng kim - Vải Vân Sin
Giặt vải trong quá trình dệt nhuộm căng kim – Vải Vân Sinh
 • Tiếp sau đó vải sẽ được đưa vào máy căng hoàn tất. Máy căng này sẽ chạy ở nhiệt độ thấp hơn máy căng định hình 120℃-1700℃. Tùy với từng loại vải sẽ có dung dịch hồ vải ở đầu máng để tạo cho vải có những tính chất như yêu cầu. Về cơ bản quy trình sản xuất vải dệt kim đã xong, nhưng để đạt được tính thẩm mỹ thì còn phải dùng đến biện pháp xử lí cơ học lần cuối cùng bằng máy COMFIT. Máy này sẽ dùng nhiệt độ để ủi cho thẳng vải và mềm vải hơn.
 • Trải qua tất cả những khâu trên, vải sẽ được đem đi in biên và cuộn thành phẩm. Vải dệt kim trong khâu hoàn tất này sẽ được máy cán định hình và xếp lại trước khi cuộn thành phẩm.

III. Lợi ích khi mua vải dệt nhuộm căng kim tại VẢI VÂN SINH

Đến với Vải Vân Sinh quý khách sẽ được hưởng những lợi ích như sau:

 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kiến thức và chuyên môn cao có thể trả lời và trợ giúp mọi thắc mắc của quý khách hàng.
 • Mức giá cạnh tranh, do công ty sản xuất trực tiếp, không qua bất kì trung gian nào và sản xuất với tốc độ nhanh chóng, liên tục cho sản phẩm tốt nhất với số lượng lớn.
 • Chất lượng hoàn hảo được các kĩ thuật viên đón đầu và kiểm nghiệm ngay từ những khâu lựa chọn nguyên liệu. Tất cả đều trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt về mặt chất lượng và độ an toàn với con người trước khi được đưa vào thị trường.
 • Màu sắc đa dạng : Kể cả từ những màu thông dụng đến những màu hiếm đều có thể được sản xuất tại công ty.
 • Giao hàng trên toàn quốc với hệ thống container hiện đại cùng thái độ nhiệt huyết và như kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp.

Với phương châm làm việc là lấy sự hài lòng của khách hàng là thành công lớn cho công ty. Vải Vân Sinh luôn cố gắng không ngừng nghỉ để từng ngày đưa đến tay người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng tốt nhất, thân thiện với môi trường nhất. Sự hài lòng và tin tưởng của quý khách hàng chính là động lực vàng để chúng tôi tồn tại đến ngày hôm nay.

Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm một nguồn cung cấp vải lớn, hãy đến với Vải Vân Sinh. Đến với chúng tôi chính là sự lựa chọn hoàn hảo của quý vị.

Thông tin liên hệ Vải Vân Sinh

Địa chỉ VP : 267 Bàu Cát, P.12, Q.Tân Bình,TPHCM

Xưởng : Lô F 2-8-1, Đường D7, KCN Lê Minh Xuân 3, X.Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh,TPHCM

Điện thoại 1  0938 136679 (Mr Sinh)

Điện thoại 2 : 0904 511727 (Ms Vân)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *