Cách vết máu khô trên quần áo với những nguyên liệu đơn giản phổ biến nhất

Để tẩy sạch các vết máu dính trên vải vóc là không hề dễ dàng. Cách tốt nhất là tẩy chúng trước khi mang đồ đi giặt và phơi khô, nhưng ngoài ra chúng ta cũng có một vài cách để tẩy vết máu khô trên quần áo và đồ dùng bằng vải. Những cách này vô cùng đơn giản và dễ làm mà không cần đến các loại nước tẩy chuyên dụng. Dù đó là vết máu trên chiếc quần bò yêu thích hay chiếc váy bằng lụa, chỉ cần làm theo các bước sau bạn sẽ lại có được bộ đồ sạch sẽ.

Ngâm quần áo vào nước lạnh

Nguyên tắc cơ bản nhất khi tẩy vết máu khô là luôn phải sử dụng nước lạnh. Nhiều người thường lầm tưởng rằng sử dụng nước ấm và nước nóng sẽ làm vết bẩn trôi ra nhanh hơn. Cách này hoàn toàn là sai lầm với vết máu khô, vì nhiệt độ cao sẽ khiến chúng càng bám trụ lâu hơn trên vải.

Cách tẩy vết máu trên quần áo bằng nước lạnh rất đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng miếng vải sạch thấm nước lạnh và đặt lên vị trí vết bẩn. Sau đó dùng vải khô để thấm lại vết bẩn. Lặp đi lặp lại các bước này cho đến khi vết máu hoàn toàn biến mất. Bạn chú ý chỉ sử dụng vải để thấm, tuyệt đối không nên chà xát vết bẩn vì nó có thể khiến vết máu ngấm sâu và lan rộng hơn.

Tận dụng nước rửa chén, nước rửa tay hoặc xà bông

Công dụng của nước rửa chén, nước rửa tay hay xà bông đều là làm sạch và tẩy trắng nhanh. Bột giặt thông thường khó làm sạch vết máu đã khô. Vì vậy, thay thế bột giặt bằng các chất tẩy rửa trên giúp bạn đạt được hiệu quả cao hơn.

Cách tẩy vết máu khô bằng nước rửa chén:

  • Trộn nước rửa chén với nước lạnh.
  • Ngâm quần áo có vết máu vào dung dịch này.
  • Nhẹ nhàng chà nhẹ khu vực có vết máu (nên tránh chà mạnh tay vì vết máu có thể bị loang rộng hơn).

Có thể sử dụng thêm khăn lạnh và khăn khô thấm và lau lại vết máu để đạt hiệu quả tốt nhất.

Sử dụng nước rửa chén để tẩy vết máu khô

Tẩy vết máu trên quần áo với muối

Muối là nguyên liệu dễ tìm giúp tẩy vết máu bám trên quần áo

Hòa tan 1 cốc muối vào 2 lít nước, với vết máu nhỏ hơn hãy sử dụng hỗn hợp nhỏ tương đương. Ngâm vết máu vào hỗn hợp trong 2 giờ. Sau 30 phút, hãy kiểm tra lại vết bẩn, dùng tay chà xát mặt sau và mặt trước miếng vải. Nếu vết bẩn còn bạn hãy xoa lên một ít xà phòng và tiếp tục chà lần nữa. Sau đó bạn giặt lại như bình thường.

Hoặc bạn có thể cho vết máu đặt dưới một vòi nước đang chảy, dùng muối chà sát vào vết máu. Sau đó bạn đem giặt lại như bình thường.

Kem đánh răng

Đầu tiên bạn cần bôi kem đánh răng lên vùng bị dính máu, để cho khô kem đánh răng. Rửa sạch kem đánh răng với nước lạnh. Sau đó, giặt vết máu với xà phòng và xả sạch với nước lạnh.

Sử dụng kem đánh răng giúp tẩy vết máu khô trên quần áo

Baking Soda

Đầu tiên chúng ta hãy đem 1 phần bột baking soda trộn với 2 phần nước lạnh để hòa tan bột. Sau đó dùng khăn bông mềm sạch và thấm nước đó áp lên vết máu khô trong khoảng 30 phút để làm tan vết bẩn. Bước cuối cùng là dùng một chiếc khăn sạch khác để thấm nước lạnh và lau sạch lại vết bẩn. Với cách làm đơn giản này đảm bảo những vệt máu khô cứng đầu trên quần áo nhà bạn sẽ không cánh mà bay.

 Dùng baking soda để tẩy vết máu khô trên quần áo

Dùng chất tẩy rửa chuyên dụng để tẩy vết máu khô trên áo trắng

Rất khó để loại bỏ vết máu khô dính trên quần áo trắng. Cách dễ dàng nhất mà bạn luôn nghĩ tới đầu tiên đó chính là sử dụng những sản phẩm tẩy rửa đúng không nào?

Đối với quần áo trắng bạn có thể sử dụng thuốc tẩy Javen để loại bỏ vết máu khô cứng đầu, bạn chỉ cần đổ trực tiếp dung dịch vào vết máu khô dính trên áo.

Sau đó ngâm áo trắng vào dung dịch nước và xà phòng khoảng 15 – 30 phút.

Cuối cùng bạn hãy giặt sạch áo lại với xà phòng và xả lại áo bằng nước xả vải để loại bỏ mùi khó chịu của thuốc tẩy javen.

Cách tẩy vết máu dính trên quần áo tẩy bằng thuốc tẩy javen

Thuốc tẩy Javen là loại thuốc tẩy rất mạnh trong tẩy rửa nên khi sử dụng bạn bên đeo găng tay và tránh tiếp xúc trực tiếp với nó.

 

Có thể bạn quan tâm:

Cách tẩy vết dầu ăn dính trên quần áo cực kì đơn giản và nhanh chóng tại nhà

Cách tẩy thâm kim trên quần áo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *