Cách làm bờm tóc handmade bằng vải xinh xắn cho bạn nữ

Thay vì bỏ ra một khoản tiền, mua  những món phụ kiện thời trang, bạn hoàn toàn có thể bỏ công, bỏ chút thời gian để làm ra những chiếc bờm tóc handmade bằng vải từ những dải ruy băng thừa, từ những mảnh vải thun vụn, từ những chiếc cúc áo đã bỏ đi. Tất cả những vật liệu đó đều có thể trở thành nguyên liệu tuyệt vời cho bạn sáng tạo. Vải Vân Sinh gửi đến bạn cách làm một chiếc bờm tóc handmade xinh xắn chỉ với 15 phút thôi nhé!

Bờm tóc làm bằng vải handmade
Bờm tóc làm bằng vải handmade – Vải Vân Sinh

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm bờm tóc handmade bằng vải.

+ Xương bờm tóc có quấn sẵn vải.

+ 2 miếng mảnh vải dạ, 1 miếng màu nâu nhạt và 1 miếng màu nâu đậm.

+ Hạt cườm, cúc hình bông hoa.

+ Dây đăng ten ren.

+ Keo nến và súng bắn keo.

+ Chỉ, kim.

Cách làm bờm tóc handmade bằng vải chỉ với 15 phút

Bước 1: Lấy tấm vải dạ nâu đậm cắt hình chữ nhật có chiều dài 15cm và chiều rộng gấp đôi chiều rộng của chiếc bờm (khoảng 2cm). Lấy tấm vải dạ màu nâu nhạt cắt hình chữ nhật kích thước 0,8cm x 15 cm. Dây đăng ten cắt đoạn dài 15cm, sau đó đặt theo thứ tự tấm vải dạ đậm phía dưới, bên trên là dây đăng ten và cuối cùng mới là tấm vải dạ màu nâu nhạt.

Lưu ý: Tấm vải dạ nhạt màu phải nằm giữa tấm vải dạ đậm màu. Khâu chỉ dọc theo mép vải nâu nhạt. Tương tự cắt thêm một đoạn đăng ten dài 15cm khâu dọc theo chiều dài bên còn lại của mảnh vải dạ nâu nhạt.

Bước 2: Tạo 2 chiếc nơ nhỏ xinh từ dây ren, đính lên hai đầu của tấm vải. Thêm chiếc cúc hoa màu hường ở giữa chiếc nơ để bờm tóc handmade thêm sinh động.

cách thắc nơ bằng dây ren
cách thắc nơ bằng dây ren – Vải Vân Sinh

Bước 3: Đính hạt cườm hoặc hạt ngọc trai nhỏ dọc theo tấm vải nâu nhạt, sao cho khoảng cách giữa các hạt thật đều (mỗi hạt cách nhau tầm 1cm là đẹp nhất).

Bước 4: Cắt một miếng vải dạ nâu đậm có chiều dài bằng với chiều dài thân bờm, chiều rộng bằng với chiều rộng của chiếc bờm tóc vải. Phun keo nến lên mặt sau của miếng vải dạ, gắn chặt chúng vào thân bờm.

Bước 5: Cân chỉnh sao cho miếng vải trang trí có đính hạt đã tạo ở trên vào giữa của chiếc bờm và dính lại bằng keo nến. Bước này bạn phải thật cẩn thận vì nếu lỡ tay dính lệch sẽ làm hỏng cả chiếc bờm đấy.

Đảm bảo với bạn rằng, bạn sẽ thích bờm tóc bằng vải handmade hơn những phụ kiện trang sức rườm rà, cầu kì bán hàng loạt ngoài cửa hàng. Chỉ với vài nguyên liệu và thao tác đơn giản bạn đã có thể sở hữu cho bản thân một chiếc bờm tóc xinh xắn, độc, lạ. Bạn hãy thỏa sức sáng tạo theo cách làm ở trên và chia sẽ thành phẩm của bạn với Vải Vân Sinh, cũng như các bạn khác ở dưới comment nhé!

Thông tin liên hệ :

  • Địa chỉ VP : 267 Bàu Cát, P.12, Q.Tân Bình,TPHCM
  • Xưởng : Lô F 2-8-1, Đường D7, KCN Lê Minh Xuân 3, X.Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh,TPHCM
  • Điện thoại 1  0938 136679 (Mr Sinh)
  • Điện thoại 2 : 0904 511727 (Ms Vân)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *