Cách giặt giúp giữ màu quần jeans luôn đẹp như mới

Quần jean là trang phục phù hợp với hầu hết các lứa tuổi nhờ mang lại sự trẻ trung, năng động. Vậy khi mới mua bạn cần làm gì để quần jeans không bị phai màu và luôn như mới? Cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết sau đây nhé.

Giặt lần đầu tiên với muối ăn

Sau khi mua về bạn nên ngâm chiếc quần jean của mình với nước lạnh pha muối đậm, giấm ăn hoặc phèn chua ít nhất 12 tiếng đồng hồ. Sau đó, đem xả lại bằng nước sạch. Bạn chú ý là không sử dụng xà phòng để giặt quần trong lần đầu tiên.

Giặt quần jeans bằng muốn ăn vào lần đầu giặt để giữ màu cho quần

 

Không Giặt Thường Xuyên

Ai cũng biết là giặt nhiều thì quần áo sẽ bị phai màu rồi đúng không? Đúng vậy, độ bền của quần jeans sẽ tỉ lệ nghịch với số lần bạn giặt. Để kéo dài độ bền cũng như là giữ được màu lâu hơn, hãy giặt mỗi 4 – 5 lần mặc. Đừng lo lắng về khoản “dơ”. Bởi vì cơ thể con người thường rất ít đổ mồ hôi ở khu vực dưới bụng nên bạn không cần phải lo lắng về vấn đề mồ hôi. Ngoài ra, quần jeans cũng khá dày nên mồ hôi có thấm vào cũng không có vấn đề gì đâu.

Lộn Mặt Trái

Khi bạn quyết định giặt chiếc quần jeans yêu dấu thì hãy lộn ngược mặt trái lại. Điều này sẽ giúp cho bề mặt chính của nó tránh tiếp xúc trực tiếp với chất tẩy và xà phòng. Những chất hóa học sẽ làm ảnh hưởng tới lớp màu nhuộm và dần dần sẽ gây phai màu.

Lộn mặt trái khi giặt quần jeans trong máy giặt để giúp giữ màu lâu hơn

Giặt Cùng Với Quần Áo Khác

Bây giờ sẽ là một bí mật nhỏ mà ít ai biết – quần jeasn có xu hướng không bị phai màu khi giặt cùng với quần jeans khác. Trong khi nhiều người lại tin tưởng rằng việc giặt đơn lẻ sẽ làm giảm độ phai màu, thì việc giặt nhiều quần jeans đen cùng nhau sẽ có nhiều lợi ích hơn. Bởi khi bạn giặt chung, màu đen sẽ bị hòa trộn trong nước và thấm đều vào những chiếc quần jeans đó cùng lúc.

Bảo Quản Màu Nhuộm

Ngay khi bạn đã thực hiện theo các mẹo ở trên, bạn cũng cần phải có một loại dung dịch bảo quản màu nhuộm. Quần jeans nào rồi cũng sẽ đến lúc bị phai màu dù bạn có làm gì đi chăng nữa. Nhưng tại sao không kéo dài thời gian bị phai màu ra? Hãy ra ngay cửa hàng và mua một loại bột giặt giữ màu quần jeans tránh bị phai màu.

Tránh Giặt Bằng Nước Nóng

Nếu như bạn chưa biết, nước nóng có tính chất làm mài mon nhiều hơn so với nước lạnh. Vậy nên nếu bạn muốn chiếc quần jeans yêu dấu không bị phai màu nhanh thì hãy chỉnh chế độ lạnh nhất trên máy giặt. Mẹo vặt này bắt buộc phải áp dụng ngay cả khi bạn đã lộn mặt trái ra.

Sau Khi Giặt

Chuyện vẫn chưa kết thúc khi bạn kết thúc quá trình giặt. Thực tế thì quá trình sấy khô quần jeans cũng ảnh hưởng đến màu nhuộm. Khi bạn phơi thì tránh phơi trực tiếp dưới ánh nắng mà hãy chọn nơi nào có bóng râm.

Chọn phơi quần jeans ở nơi có bóng râm để giúp giữ màu lâu hơn

 

Có thể bạn quan tâm:

Mẹo hay giúp quần bò (Jean) rộng ra

Làm mềm vải cứng tiết kiệm, nhanh chóng tại nhà

Nhuộm quần áo tại nhà đơn giản

Cách xử lý quần áo bị ra màu đơn giản, hiệu quả tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *