Cách bước cần để kiểm tra hàng may mặc

Kiểm tra đường chỉ trên quần áo

Trước khi chọn mua bất kỳ một sản phẩm may mặc nào, bạn cần hiểu rõ quy trình kiểm tra chất lượng hàng may mặc để không phải mất tiền oan. Hiểu rõ điều đó, Vải Vân Sinh xin chia sẻ đến bạn đầy đủ quy trình cũng như cách kiểm hàng may mặc. Cùng Vải Vân Sinh theo dõi để biết được những thông tin hữu ích nhé! 

Vì sao việc kiểm hàng may mặc lại quan trọng

Thông thường, các yếu tố mà chúng ta cần kiểm tra khi nhận được hàng may mặc bao gồm: Chất lượng đường may có đạt chuẩn không? Hình in logo có bền đẹp không? Chất liệu vải có đúng với những gì đã được cam kết không?… Tuy nhiên với những khách hàng thiếu kinh nghiệm, một số lỗi trong quá trình sản xuất có thể bị bỏ qua. Ảnh hưởng đến chất lượng áo cũng như phải mất tiền oan.

Những lợi ích của việc kiểm hàng may mặc:

 • Giúp tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân sở hữu được đúng sản phẩm như mong muốn
 • Đảm bảo sử dụng lâu dài, thuận tiện cho quá trình làm việc của nhân viên
 • Tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí đặt đi đặt lại cho những sản phẩm kém chất lượng
 • Tránh ảnh hưởng đến hình ảnh của doanh nghiệp
 • Bảo vệ sự uy tín của người chịu trách nhiệm đặt may

Hướng dẫn cách kiểm hàng may mặc qua 8 bước

Kiểm tra chất liệu vải

Chất liệu vải không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn là yếu tố quyết định đến sự thoải mái, thuận tiện của chiếc áo. 2 loại chất liệu phổ biến để may hầu hết các loại áo thun hiện nay bao gồm:

 • Vải thun cotton: là loại vải tự nhiên nên rất dễ nhăn, bạn chỉ cần vò mặt vào vải kiểm tra độ nhăn của vải. Bên cạnh đó chúng cũng thấm nước rất nhanh, bề mặt tuy mềm mại nhưng khi cảm nhận kỹ sẽ thấy có phần nhám nhám ở mặt sau của vải.
 • Vải thun polyester: PE rất ít nhăn, khi nhăn chúng sẽ nhanh chóng bằng phẳng như ban đầu. Khi đổ nước lên vải, nước đọng lại rất lâu trên bề mặt trước khi thấm vài vải.
Một số cách kiểm tra chất lượng vải
Một số cách kiểm tra chất lượng vải – Vải Vân Sinh

Chất lượng đường chỉ may

Hãy tìm tới các vị trí khớp nối giữa hai mảnh vải, cầm vào hai bên đường may và kéo nhẹ. Một sản phẩm có chất lượng gia công tốt sẽ giữ được độ thẳng của đường may và đồng thời phần chỉ nối bị lộ ra là rất ít.

Kiểm tra đường chỉ trên quần áo
Kiểm tra đường chỉ trên quần áo

Chất lượng khóa kéo

Kiểm tra xem phần khóa kéo có được cố định ở 2 bên lề vải hay không. Đây là kiểu thiết kế giúp phần khóa kéo có được độ bền lâu hơn và hoạt động trơn tru hơn trong quá trình sử dụng lâu dài. Bên cạnh đó, đây cũng là một dấu hiệu cho thấy sản phẩm may mặc đó có độ hoàn thiện cao.

Hình ảnh khóa kéo
Hình ảnh khóa kéo

Phần mép trang phục

Thông thường với các loại áo thun… phần gập lề ở mép phải là 2 cm thì mới đảm bảo được độ bền cũng như chất lượng của sản phẩm. Đây là bước kiểm tra rất hay bị bỏ qua trong quy trình kiểm hàng may mặc.

Màu sắc vải

Hãy lấy màu sắc trong bảng thiết kế của bạn mang đối chiếu với sản phẩm thực tế. Điều này giúp bạn có thể xác định chính xác màu vải có đúng với yêu cầu hay không. Chúng có bị lệch màu, quá đậm hay quá nhợt nhạt so với yêu cầu hay không.

Chất lượng co giãn

Dùng tay kéo mạnh vải theo chiều ngang và chiều dọc để xem chúng có đạt được độ co giãn như yêu cầu hay không. Nếu chúng có thể dễ dàng được kéo giãn, đó là vải thun 4 chiều. Trường hợp chỉ có thể kéo giãn theo chiều ngang thì đó là áo thun 2 chiều.

Logo và thông điệp

Kiểm tra chất lượng logo bằng cách dùng tay tác động. Nếu logo dễ dàng bị bong tróc thì chúng là hàng kém chất lượng. Ngoài ra chúng ta cũng có thể mang áo đem giặt để kiểm tra độ bền màu của logo.

Vị trí cúc áo

Một sản phẩm chất lượng cao, phần lỗ cúc áo cần được gia công hai mép với đường chỉ chắc chắn và đặc biệt là không được có xơ vải hay chỉ thừa ở giữa. Đây là chi tiết rất quan trọng khi kiểm hàng may mặc vì chúng ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ của áo.

Kiểm tra cúc áo
Kiểm tra cúc áo

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ VP : 267 Bàu Cát, P.12, Q.Tân Bình,TPHCM
 • Xưởng : Lô F 2-8-1, Đường D7, KCN Lê Minh Xuân 3, X.Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh,TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại 1 :  0938 136679 (Mr Sinh)
 •  Điện thoại 2 : 0904 511727 (Ms Vân)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *